UPS cung cấp nguồn điện liên tục

Mất điện là sự cố không thể lường trước được, dù ở nông thôn hay các thành phố lớn. Bởi khả năng truyền tải điện bị quá tải dòng điện sẽ bị cúp điện. Sự cố mất điện cũng gây ra một số ảnh hưởng đến các thiết bị, máy móc dùng trong gia đình hay hoặc động sản xuất.

Vậy tại sao lại mất điện?

Khi mất điện đột ngột tức là điện áp ngay lập tức giảm xuống còn 0V. Nguyên nhân chính gây ra việc này có thể là do công ty điện lực cắt điện, cũng có thể do sự cố quá tải làm nhảy aptomat, sự cố đứt, chạm chập trên đường dây dẫn điện. Thông thường việc quá tải dòng diện cũng xảy ra các sự cố làm mất điện như nóng chảy đường dây…

Khi sự cố này xảy ra làm cho các thiết bị điện tử ngừng hoạt động đột ngột, đặc biệt là với máy tính đang sử dụng khi bị ngừng đột ngột sẽ làm ảnh hưởng đến dữ liệu phần mềm và các dữ liệu đang được ghi sẽ bị lỗi. Không chỉ vậy, đối với một số hoạt động như khám chữa bệnh, việc mất điện sẽ gây ra những hậu quả vô cùng tai hại, có thể ảnh hưởng đến tính mạng con người.

Mất điện làm ảnh hưởng đến các thiết bị điện tử và máy móc

Mất điện làm ảnh hưởng đến các thiết bị điện tử và máy móc

Khi mất điện sẽ gây ra một số hậu quả và ảnh hưởng đến thiết bị điện như sau:

  • Tăng áp đột ngột

Là hiện tượng điện áp tăng cao đột ngột trong thời gian rất ngắn. Nguyên nhân chính gây ra hiện tượng này có thể là so sét đánh, sét lan truyền ra các đường dây điện, hay việc tăng cường thiết bị phát điện hòa vào điện lưới, hay các sự cố trên đường dây truyền tải điện. Nhưng có lẽ đa phần là do hoạt động đóng ngắt các thiết bị phụ tải trên đường dây điện sinh ra. Việc điện áp tăng cao đột ngột rất dễ làm hư hỏng các thiết bị điện. bởi khi áp tăng đột ngột làm làm cho dòng điên tăng lên đột ngột đồng thời khiến nhiệt độ dây dẫn tăng lên.

  • Giảm áp đột ngột

Là hiện tượng điện áp giảm đột ngột trong thời gian rất ngắn. Nó khiến cho dữ liệu bị lỗi, hư phần cứng, đèn bị chớp nháy, thiết bị tắt vì không đủ điện cung cấp. Nguyên nhân chính là do cắt giảm, sự cố ở trạm máy phát, các sự cố trên đường dây truyền tải điện, nhưng đa số là do đóng ngắt các thiết bị phụ tải trên đường dẫn điện sinh ra. Nếu ở những nơi mà điện áp không ổn định thì ta cần phải sử dụng ổn áp để bảo vệ các thiết bị điện.

  • Biến tần

Là hiện tượng thay đổi tần số so với tần số ổn định. Nguyên nhân chính là do máy phát điện không ổn định, do chất lượng nguồn điện không được đảm bảo…

Việc này diễn ra thường xuyên có thể khiến cho các thiết bị điện bị hư hỏng, hoạt động không ổn định còn có nguy cơ gây ra cháy nổ. Có lẽ hậu quả của hiện tượng này chúng ta đã gặp rất nhiều trong đời sống. Chỉ một chút bất cẩn cũng có thể mang nguy hại đến cho chúng ta rồi đúng không nào?

  • Nhiễu trên đường dây

Nguyên nhân gây ra hiện tượng này là do các tần số cao xuất hiện trong nguồn điện gây ra bởi EMI, các nguồn phát ra sóng hài như biến thế, mô tô điện… Hiện tượng này diễn ra âm thầm mà rất khó phát hiện, nó có thể sinh ra nhiệt cao và gây hư hỏng thiết bị, hỏa hoạn và nguy cơ cháy nổ cao…

UPS cung cấp nguồn điện liên tục cho các thiết bị điện tử và máy móc

Chính các hậu quả của việc mất điện gây ra như trên mà hiện nay các đơn vị, doanh nghiệp đã và đang trang bị cho mình các bộ lưu điện UPS có khả năng cung cấp một nguồn điện đáng tin cậy. Đây là sản phẩm sử dụng công nghệ chuyển mạch bằng linh kiện bán dẫn cho ta một nguồn điện liên tục, nâng mức độ an toàn dự phòng bằng cách kết nối song song nhiều thiết bị và đáp ứng các điều kiện khắt khe nhất về nguồn điện.

UPS cung cấp nguồn điện liên tục cho các thiết bị điện tử và máy móc

Với nguồn điện liên tục do UPS cung cấp, các doanh nghiệp có thể an tâm hoạt động để mang lại các sản phẩm và dịch vụ chất lượng.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn về các sản phẩm, giải pháp cung cấp nguồn điện liên tục cho doanh nghiệp của mình vui lòng liên hệ VBS để được tư vấn thêm .

Xem thêm: Tại sao nên nên tin chọn sản phẩm tại VBS

Leave a Reply

Your email address will not be published.