6 lưu ý cần nắm trước khi mua bộ lưu điện UPS

Đối với hệ thống lưu điện UPS, cần xem xét 6 lưu ý cần nắm trước khi mua bộ lưu điện UPS dưới đây để chọn cho mình một sản phẩm phù hợp.

Trước khi mua bất kỳ thiết bị gì chúng ta đều cần phải nắm rõ nhu cầu của mình và tìm hiểu kỹ các sản phẩm trên thị trường hiện nay. Đối với hệ thống lưu điện UPS, VBS khuyến cáo người sử dụng nên xem xét 6 lưu ý cần nắm trước khi mua bộ lưu điện UPS dưới đây để chọn cho mình một sản phẩm phù hợp.

 1. Kiến thức cơ bản về bộ lưu điện trước khi mua

Bộ lưu điện nói chính xác hơn là hệ thống lưu điện UPS. Đây là bộ điện dự phòng dùng để cung cấp nguồn điện dự phòng cho thiết bị điện tử với công suất phù hợp khoảng thời gian nhất định. Đặc biệt là trong trường hợp mất điện hoặc nguồn điện bị tăng áp, sụt áp, hoặc là hệ thống điện chính bị chập cháy mạch điện. Để không làm giảm hoạt động của các thiết bị này. Lúc này có thể dùng bộ lưu điện UPS dự phòng cho đến khi nguồn điện chính sử dụng lại bình thường.

 1. Lựa chọn loại UPS phù hợp với nhu cầu mua

Bạn cần xem xét mình sử dụng Ups vào mục đích gì: cho máy tính, cho sever, camera hay là sử dụng cho hệ thống máy móc công nghiệp. Để lựa chọn loại Ups phù hợp cả về chức năng cũng như kích thước sản phẩm.

Dựa trên công nghệ chế tạo và nguyên tắc hoạt động có 3 dòng công nghệ như sau:

 • Dòng UPS online

Các sản phẩm thuộc loại này chỉ dùng nguồn điện nhà cho việc sạc bình ắc quy. Nguồn điện cấp ra cho thiết bị được chuyển từ nguồn điện một chiều của bình ắc quy thành nguồn điện xoay chiều thông qua một mạch chuyển. Loại UPS này có độ ổn định cao nhất, thường được sử dụng cho công nghiệp.

 • Dòng UPS offline Line interactive

Loại UPS này sử dụng một bộ cảm biến nằm giữa nguồn vào và nguồn ra, cho phép hiệu chỉnh công suất tải phù hợp với thiết bị. Khi nguồn điện vào bị mất, mạch chuyển sẽ tự động chuyển sang chế độ dùng điện từ bình ắc quy. Dòng UPS Offline Line-Interactive này rất cần thiết khi bạn sử dụng máy tính trong khu vực có nguồn điện nhà chập chờn.

 • Dòng UPS offline

Đây là dòng sản phẩm UPS có giá thành bình dân nhất, vì nó chỉ hoạt động theo nguyên tắc cơ bản của bộ lưu điện dự phòng (Standby Power System-SPS). Khi nguồn điện nhà đang hoạt động, nó sẽ được đưa thẳng tới thiết bị sử dụng. Khi nguồn cấp điện bị mất, một mạch chuyển tức thời sẽ chuyển sang chế độ dùng bình ắc quy.

 1. Tính toán công suất và thời gian lưu điện phù hợp trước khi mua bộ lưu điện UPS

Là một sản phẩm được sử dụng tương đối phổ biến tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tính toán công suất phù hợp với nhu cầu của mình. Khách hàng tham khảo hướng dẫn cách tính công suất của bộ lưu điện UPS từ VBS để có cái nhìn chính xác hơn. Ngoài ra cần hỗ trợ khách hàng có thể liên hệ đội ngũ VBS để được tư vấn.

 1. Các tính năng của UPS

Hiện nay bộ lưu điện UPS được sản xuất rất hiện đại, khách hàng có thể tham khảo các tính năng của UPS trước khi mua. Ví dụ một số tính năng nổi trội của UPS như có màn hình LCD, có nút khẩn cấp, có khả năng điều khiển từ xa…

 1. Chọn thương hiệu có sản phẩm chất lượng

Với tốc độ phổ biến của UPS như hiện nay thì kèm theo đó là rất nhiều thương hiệu xuất hiện. Khách hàng có thể tham khảo các thương hiệu được sử dụng phổ biến có giá thành rẻ. Ngoài ra nếu chú trọng đến chất lượng thì có thể tham khảo UPS ELIT có xuất xứ Italia.

 1. Chọn nhà cung cấp uy tín, dịch vụ chăm sóc tốt trước và sau khi mua bộ lưu điện UPS

Khách hàng có thể tham khảo nhà cung cấp VBS với các sản phẩm độc quyền đến từ thương hiệu ELIT (Italia), KEHUA (Trung Quốc). Với lợi thế cung cấp độc quyền tại thị trường Việt Nam, VBS đảm bảo sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, giá thành tốt kèm theo đó là các chính sách ưu đãi khi trở thành khách hàng của chúng tôi.

Trên đây là các lưu ý khách hàng cần nắm trước khi mua bộ lưu điện UPS để chọn cho mình sản phẩm chất lượng, phù hợp kèm nhà cung cấp uy tín. Theo dõi Fanpage VBS để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhanh nhất.

2 thoughts on “6 lưu ý cần nắm trước khi mua bộ lưu điện UPS

  • VBS Technology Co., Ltd says:

   VBS TECHNOLOGY CO.,LTD.

   |Head Office: 44/5 Street 50, Hiep Binh Chanh Ward, Thu Duc City, Ho Chi Minh City

   |Representative Office: No. 16, Street 12, Van Phuc Urban Area, Hiep Binh Phuoc Ward, Thu Duc City, Ho Chi Minh City

   |Tel: 028-37266882 |Fax: 028-37266883

   |Hotline: 0908 599 822

   |Email: info@vbstech.vn

   |Website: http://www.vbstech.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published.