Bộ lưu điện cho máy siêu âm của bệnh viện

Bộ lưu điện cho máy siêu âm sẽ hạn chế được tình trạng hỏng hóc, nhiễu sóng. Sử dụng UPS giúp cho máy siêu âm hoạt động bền và ổn định.

Máy siêu âm là thiết bị y tế quen thuộc ở nhiều phòng khám, trung tâm y tế và bệnh viện. Trong khám bệnh, máy siêu âm cần hoạt động ổn định, tốt và tuổi thọ dài. Nhưng mạng lưới Việt Nam không ổn định gây ra nguy cơ hỏng hóc sớm cho máy, vì thế cần dùng đến bộ lưu điện cho máy siêu âm.

Tìm hiểu về bộ lưu điện cho máy siêu âm

Bộ lưu điện là thiết bị dùng để cung cấp nguồn điện tạm thời cho thiết bị điện, đồng thời đảm bảo an toàn và ổn định. Bộ lưu điện được sử dụng cho các hệ thống thiết bị sử dụng nguồn điện nói chung.

Ngoài chức năng lưu điện, UPS còn có chức năng ổn tần, ổn áp, chống xung, lọc nhiễu… Hơn nữa, với mạng lưới điện không ổn định, chất lượng không tốt thì bộ lưu điện có tác dụng ổn định, để tạo nguồn điện sạch, chất lượng cao. Điều này rất quan trọng để duy trì sự hoạt động liên tục của thiết bị điện trong công việc, nhất là thiết bị y tế.

Nếu có các sự cố bất ngờ xảy ra sẽ làm máy móc mất dữ liệu, gây hỏng hóc. Chính vì vậy, việc bệnh viện có trang bị UPS cho máy siêu âm sẽ giúp cấp kịp thời để không gây gián đoạn hay hỏng hóc máy.

Vì sao cần trang bị bộ lưu điện cho máy siêu âm

Hiện nay, bộ lưu điện ngày càng được ứng dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt có ngành y tế. Bộ lưu điện sử dụng cho các máy siêu âm, máy xét nghiệm, máy chụp X-quang,…

Trong các bệnh viện, việc duy trì ổn định nguồn điện rất quan trọng bởi tính chất khám chữa bệnh phải liên tục, kịp thời. Vì thế bạn sẽ thấy, hiếm khi xảy ra tình trạng mất điện ở các bệnh viện. Tuy nhiên, vẫn cần thực hiện công tác dự phòng điện tốt cho máy siêu âm và các thiết bị y tế.

Hơn nữa, các thiết bị y tế nói chung đều rất đắt tiền, việc mất điện đột ngột hay nguồn điện chất lượng kém gây ảnh hưởng và hỏng hóc lớn đến các thiết bị. Việc này ảnh hưởng lớn đến vấn đề kinh tế, tănghi phí đầu tư, sửa chữa và bảo trì.

Chính vì vậy, để đảm bảo tính mạng, sức khỏe cho bệnh nhân cũng như bảo vệ thiết bị y tế như máy siêu âm, chúng ta cần phải trang bị thiết bị điện bộ lưu điện để dự phòng điện.

Cách chọn bộ lưu điện cho máy siêu âm

Bộ lưu điện hiện nay gồm 3 dòng chính là: UPS Offline, Line Interactive và UPS Online. Trong đó, UPS Online là dòng bộ lưu điện mới nhất với nhiều ưu điểm vượt trội về: Chất lượng dòng điện ra, công suất, thời gian lưu, tính năng ổn áp…

Đối với máy siêu âm và các thiết bị y tế quan trọng khác, ta nên chọn bộ lưu điện UPS online. Bởi máy siêu âm có độ nhạy cảm cao với dòng điện, yêu cầu chạy ổn định để đảm bảo hình ảnh và âm thanh tốt. Còn 2 dòng UPS còn lại chỉ phù hợp sử dụng cho thiết bị điện không quá nhạy cảm như: thiết bị gia dụng, laptop…

Lý do chọn UPS Online cho máy siêu âm

  • Trong UPS online có tích hợp bộ ổn áp, đảm bảo ổn định dòng điện vào thiết bị, như vậy bộ lưu điện còn kiêm luôn công việc của máy ổn áp, rất cần thiết cho thiết bị y tế.
  • Độ tin cậy của dòng điện cao, lên tới hơn 99%.
  • Không bị gián đoạn hay chậm mạch khi xảy ra sự cố, cần chuyển từ nguồn điện điện lưới sang nguồn điện từ bộ lưu điện.
  • Có nhiều dòng và công suất khác nhau, phù hợp với công suất máy siêu âm như: UPS online 1KVA, 2KVA, 10KVA.
  • Kích thước nhỏ gọn, không chiếm nhiều không gian.
  • Thiết kế hiện đại, tiện lợi, bền đẹp.

Tuy nhiên, chi phí mua mới bộ lưu điện UPS Online cho máy siêu âm cao hơn so với 2 dòng còn lại. Nhưng khi sử dụng thì UPS Online bền, hiệu quả hơn nên chi phí sử dụng và sửa chữa lại tiết kiệm đáng kể.

Khách hàng cần tư vấn thêm UPS cho máy siêu âm có thể liên hệ VBS để được hỗ trợ tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published.