Các lỗi dễ mắc phải khi sử dụng tủ rack

Tủ rack là thiết bị không thể thiếu trong công nghiệp. Sử dụng tủ rack hỗ trợ cho bộ lưu điện UPS. Tủ có thể treo tường hoặc để ngoài.

Tủ rack là thiết bị không thể thiếu trong các phòng máy chủ Datacenter. Đúng như tên gọi của nó, đây chính là thiết bị đùng để chứa các thiết bị mạng.

Tủ rack, hay tủ mạng ngày càng trở nên phổ biến trong các doanh nghiệp hiện nay. Đặc biệt, chúng là một thành phần khá quan trọng trong các trung tâm dữ liệu. Bởi tủ mạng chính là những thiết bị quan trọng của cả hệ thống mạng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng người dùng cũng có thể mắc vài lỗi nhỏ? Vậy đó là những lỗi nào? Ở bài viết này, VBS sẽ chỉ ra những lỗi dễ mắc phải khi sử dụng tủ rack.

Sắp xếp các thiết bị trong tủ mạng không đúng cách

Rất nhiều người cho rằng, chỉ cần để các thiết bị vào bên trong tủ mạng là xong, vì nghĩ rằng để như thế nào cũng được. Nhưng trên thực tế, đây chính là một sai lầm vô cùng tai hại. Việc sắp xếp các thiết bị bên trong tủ mạng cần phải tuân thủ theo một trình tự nhất định. Chỉ như vậy mới đảm bảo được không gian an toàn cho những thiết bị mạng hoạt động bình thường. Ben cạnh đó, nó cũng giúp hỗ trợ tốt cho công việc quản lý và giám sát. Điều này cũng đảm bảo sự thuận tiên trong quá trình bảo trì, bảo dưỡng thiết bị.

Lắp tủ rack không đúng kỹ thuật

Mỗi một chi tiết dù là nhỏ nhất đều có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ cùng với sự kiên cố của tủ mạng giá rẻ. Tuy nhiên nhiều người lại chủ quan bỏ qua và nghĩ rằng đây chỉ là vấn đề nhỏ, không quá quan trọng. Ví dụ như bạn bắt thiếu ốc vít hoặc lắp tủ mạng không chặt tay… khi sử dụng có thể mang lại rất nhiều rủi ro cho thiết bị cũng như sự an toàn của những kỹ thuật viên giám sát.

Kết nối nguồn điện sai cách

Một sai sót khi kết nối nguồn điện cho tủ rack cao cấp là nguyên nhân dẫn đến tình trạng cháy nổ, chập điện. Điều này sẽ đe doa trực tiếp đến sự an toàn của một hệ thống trung tâm dữ liệu.

Điều hòa lắp đặt không phù hợp

Việc sử dụng điều hòa có công suất quá thấp hoặc quá cao với nhu cầu trong hệ thống là điều không nên. Bởi lẽ nó có thể gây hại đến cả hệ thống mạng chung trong một đơn vị.

Bảo trì, vệ sinh sản phẩm không đúng cách

Việc bảo dưỡng, bảo trì và vệ sinh tủ rack cần đảm bảo thực hiện định kỳ, đúng phương pháp. Việc vệ sinh thường xuyên và định kỳ sẽ giúp loại bỏ được bụi bẩn bám vào máy cũng như giảm nguy cơ gây hư hỏng, trục trặc.

Trên đây là các lỗi dễ mắc phải khi sử dụng tủ rack. Hy vọng những thông tin mà VBS vừa chia sẻ sẽ giúp cho quý khách sử dụng tủ rack được hiệu quả và bền hơn. Ngoài ra, cần tư vấn loại tủ rack phù hợp cho UPS khách hàng có thể liên hệ VBS để được hỗ trợ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.