Sử dụng UPS có hệ thống quản lý từ xa

UPS có hệ thống quản lý từ xa là một trong những tính năng được nhiều khách hàng ưa chuộng hiện nay. Có thể sử dụng card SNMP để quản lý UPS.

UPS có hệ thống quản lý từ xa là một trong những tính năng được nhiều khách hàng ưa chuộng hiện nay.

Hệ thống quản lý UPS từ xa giúp giải quyết được nhu cầu giám sát

Đa số các loại ups chuyên dụng đều được sử dụng một cách khá dễ dàng, tuy nhiên đối với các trạm đặt thiết bị UPS với công suất lớn thì không phải lúc nào cũng có người ở bên để có thể giám sát được các hoạt động của nó. Để có thể khắc phục được hạn chế này thì một hệ thống quản lý UPS từ xa ra đời.

Phần mền quản lý UPS đóng vai trò quan trọng trong UPS. Hệ thống này giúp quản lý, cảnh báo những sự cố về nguồn điện xảy ra và thiết lập thời gian tắt để thiết bị được an toàn… Chức năng điều khiển từ xa sẽ giúp chúng ta tăng hiệu quả công việc lên một cách đáng kể.

Tính năng chung của hệ thống quản lý từ xa

Phần mền này được đi kèm với thiết bị của UPS khi mua hoặc mua thêm card để quản trị hệ thống. Nó có những tính năng cơ bản sau:

  • Điều khiển hệ thống quản lý UPS từ xa

Chúng ta có thể tự thiết lập các tham số của UPS tại bất kỳ máy nào, giúp cho việc quản lý được dễ dàng hơn.

  • Giám sát trạng thái hoạt động của hệ thống UPS

Quản lý mọi hoạt động của bộ lưu điện xem nó có hoạt động ổn định hay không. Kịp thời thông báo khi có lỗi xảy ra để khắc phục được sự cố đúng lúc. Ghi lại các biến cố như về tình trạng điện áp, tải sử dụng, tần số, nhiệt độ của UPS. Từ đó việc quản lý UPS từ xa giúp dễ dàng cho việc bảo trì, bảo hành khi cần thiết.

  • Tự động

Hệ thống sẽ tự động bật tắt theo thời gian do người điều khiển lập sẵn khi có sự cố sẽ gửi đến cho mọi người. Tự động kiểm tra UPS theo thời gian đã được lập sẵn.

  • Tự đông sao lưu dữ liệu

Hệ thống có thể đóng các trình ứng dụng đang chạy và lưu lại với các file tương ứng khi có sự cố về nguồn điện, khi hết nguồn điện trong ắc quy hoặc là theo như lập trình trước, giảm thiểu sự mất mát dữ liệu khi sử dụng UPS.

  • Tự động Shutdown

Khi bị mất điện, hệ thống sẽ gửi thông báo cho các máy kết nối thông qua mạng lan, hệ thống sẽ  duy trì các hoạt động trong khoảng thời gian do người điều khiển lên lịch sẵn. Sau đó nó sẽ tựu động sao lưu dữ liệu đang làm việc và tắt hệ thống một cách an toàn tuyệt đối.

  • Giao diện thân thiện

Tất cả những thông số cần kiểm tra sẽ được hiển thị trên cùng một cửa sổ quản lý UPS. Hệ thống này tích hợp hoạt động tốt trên các hệ điều hành như: linux, windows, apple mac os… điều khiển UPS bằng cổng RJ45, hỗ trợ HTTP; SNMP…

Khách hàng cần tìm hiểu thêm về hệ thống quản lý UPS từ xa có thể liên hệ VBS để được hỗ trợ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.