3 lý do nên sử dụng bộ lưu điện UPS 3 pha

Bộ lưu điện UPS 3 pha dành công nghiệp có thời gian lưu điện dài, bộ lưu điện mang lại tính ổn định cao và tăng tuổi thọ cho các thiết bị.

Ngày nay, UPS đóng một vai trò rất quan trọng trong các hoạt động sản xuất công nghiệp. Sau đây là 3 lý do bạn nên sử dụng bộ lưu điện UPS 3 pha dành công nghiệp. Bao gồm: UPS có thời gian lưu điện dài, bộ lưu điện mang lại tính ổn định cao và tăng tuổi thọ cho các thiết bị.

  1. UPS có thời gian lưu điện dài, có thể điều chỉnh theo nhu cầu

Bộ lưu điện công nghiệp là những dòng UPS online có công suất lớn, sử dụng nguồn điện 3 pha. Thiết bị này có chức năng lưu điện dài lâu. Một hệ thống UPS công nghiệp sẽ có công suất lớn gấp nhiều lần so với tải thực. Nhờ vậy mà UPS có thể cung cấp năng lượng cho các thiết bị tải trong một thời gian dài.

Bộ lưu điện UPS công nghiệp không giới hạn công suất tải, có thể lên đến vài trăm KVA. Không có thời gian chuyển mạch hay thời gian chuyển mạch hầu như là 0ms. Đặc biệt, bộ lưu điện công nghiệp là dòng UPS 3 pha có thể đảm bảo hoạt động liên tục. Đặc biệt là hỗ trợ hệ thống trong thời gian mất điện, nguồn điện lưới gặp sự cố.

Nhờ đó mà thời gian lưu điện thường kéo dài tối thiểu từ 10 – 30 phút. Tối đa lên đến vài chục giờ đồng hồ tùy thuộc vào mức công suất của mỗi UPS khác nhau.

Với thời gian lưu điện dài, bộ lưu điện UPS công nghiệp giúp giảm thiểu thiệt hại khi có các sự cố mất điện. Mất điện và điện áp dao động thất thường sẽ gây ra rất nhiều hậu quả:

  • Với máy tính khi mất điện có UPS sẽ không bị mất dữ liệu và hư hại đến các linh kiện bên trong. Nếu không có UPS, khi mất điện, dữ liệu sẽ bị mất cho dù cố gắng phục hồi. Gây nên những tổn thất về công sức, tiền bạc, thời gian.
  • Một dây chuyền đang sản xuất nếu bị mất điện đột ngột sẽ làm gián đoạn, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Có thể cả một lô hàng sẽ bị lỗi hay không hoàn thành kịp tiến độ. Làm ảnh hưởng đến kinh tế và gây ra thiệt hại nặng đối với uy tín của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, nó còn làm hư hỏng thiết bị sản xuất, phải sửa hoặc thay mới tốn kém chi phí.
  • Giả sử đang cấp cứu một ca bệnh nghiêm trọng, nhưng gặp phải sự cố mất điện đột ngột có thể làm nguy hại đến tính mạng con người. Bộ lưu điện UPS 3 pha sẽ giúp tránh những thiệt hại trên.

Chính vì vậy, chúng ta nên dùng bộ lưu điện UPS công suất lớn để ngăn cản các sự cố về điện. Giảm tối đa mức thiệt hại mà các sự cố mất điện gây ra cho công việc, đời sống.

"<yoastmark

  1. Bộ lưu điện UPS có tính ổn định cao hơn các thiết bị thông thường

Bộ lưu điện là một giải pháp thông minh. Giúp loại bỏ ảnh hưởng của sự cố điện đến thiết bị, giúp duy trì sự hoạt động liên tục của hệ thống tải. Do đó, hiện nay bộ lưu điện được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng. Đặc biệt là các doanh nghiệp, nhà máy sản xuất.

Nguồn điện trong công nghiệp đòi hỏi phải có công suất mạnh, hiệu năng nhanh chóng, hoạt động liên tục và có tính ổn định cao. Để đáp ứng những nhu cầu trên hiện nay hầu hết các nhà máy, xí nghiệp đều sử dụng bộ lưu điện UPS công suất lớn.

Bộ lưu điện UPS công suất lớn với tính năng lưu điện cao. Cung cấp nguồn điện dự phòng cho các thiết bị điện ngay cả những thiết bị tải có tính nhạy cảm cao. Duy trì một dòng điện ổn định, đảm bảo hoạt động liên tục của máy móc. Giúp nhà máy, xí nghiệp hoạt động hiệu quả, ổn định hơn.

Người sử dụng bộ lưu điện UPS công suất lớn cho các thiết bị điện như máy tính, thiết bị y tế… không gặp tình trạng gián đoạn công việc. Từ đó, công việc luôn được diễn ra liền mạch và hiệu quả. Đồng thời tránh được rủi ro mất dữ liệu, vì có thể chưa kịp lưu lại khi mất điện đột ngột.

Những công ty công nghệ, phần mềm sẽ không lo mất điện làm dữ liệu bị gián đoạn. Hệ thống camera an ninh hoạt động liên tục, giúp đề phòng kẻ gian lợi dụng đột nhập. Giúp các thiết bị đảm bảo hoạt động ổn định, không xảy ra tình trạng hư hại do chập cháy điện.

  1. Thiết bị, máy móc được tăng tuổi thọ khi có sự trợ giúp của bộ lưu điện UPS

Bộ lưu điện công suất lớn với nhiều chức năng vượt trội như: thời gian lưu điện lâu, tính ổn định cao, chống nhiễu điện, xung điện, sóng chuẩn Sin, giúp nâng cao tuổi thọ của máy móc thiết bị điện. Có khả năng lọc sóng hài, cung cấp nguồn điện sạch, chống sét lan truyền và cháy nổ. Có thể yên tâm vận hành các dây chuyền sản xuất hiện đại. Giúp tăng tuổi thọ sử dụng cho máy móc thiết bị, doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, ổn định hơn.

Bộ lưu điện công nghiệp có vai trò quan trọng trong việc tăng tuổi thọ cho máy móc. Hạn chế được sụt điện bất thường, chập cháy gây ảnh hưởng đến vận hành thiết bị. Hơn nữa, trong trường hợp mất điện, bộ lưu điện giúp hệ thống vẫn có thể hoạt động. Các sự cố điện lưới có thể gây chập cháy, hư hỏng máy móc thiết bị. Vì vậy bộ lưu điện có tác dụng làm ổn áp, giúp thiết bị hoạt động bền bỉ và ổn định hơn.

Ngoài 3 lý do trên thì bộ lưu điện UPS còn có rất nhiều ưu điểm khác. Chính vì vậy, UPS được ứng dụng vào các lĩnh vực trong điểm như y tế, viễn thông, công nghiệp… Để hiểu rõ hơn về bộ lưu điện 3 pha cho công nghiệp, bạn có thể liên hệ VBS để được hỗ trợ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.