Bộ lưu điện được ứng dụng cho nhiều lĩnh vực công nghiệp

Với khả năng cung cấp nguồn điện mạnh mẽ và chống lại với các tình huống mất điện bất ngờ thì bộ lưu điện UPS đang trở thành sản phẩm được nhiều doanh nghiệp, tổ chức lựa chọn sử dụng.

Khái niệm của bộ lưu điện UPS công nghiệp

Với những doanh nghiệp, tổ chức làm việc luôn đòi hỏi hệ thống phải cung cấp ổn định nguồn điện 24/24 thì bộ lưu điện UPS là một thiết bị không thể thiếu trong hệ thống.

Có thể nói bộ lưu điện UPS (Uninterruptible Power Supply) chính là thiết bị cấp nguồn dự phòng được dùng để duy trì hoạt động của thiết bị điện nhằm cung cấp nguồn điện năng tương ứng khoảng thời gian mà công suất vận hành của bộ lưu điện. Nhờ có bộ lưu điện UPS nên khi hệ thống gặp bất kì các vấn đề gì về điện thì quá trình hoạt động của các thiết bị điện sẽ không bị gián đoạn nếu nguồn điện lưới bị mất.

Bộ lưu điện UPS được ứng dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau

  • Sử dụng Bộ lưu điện UPS cho Ngân hàng

Ngân hàng là lĩnh đòi hỏi độ bảo mật thông tin người dùng cao, chính vì vậy việc sử dụng bộ lưu điện UPS để giúp giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động do các vấn đề kỹ thuật là vô cùng quan trọng. Không chỉ vậy, với sự xáo trộn về nguồn điện trong một vài mili giây cũng có thể gây ảnh hưởng, làm gián đoạn quá trình hoạt động của Ngân hàng cũng như bảo vệ tính ổn định cho các thiết bị ATM nếu xảy ra trục trặt về điện.

  • Sử dụng Bộ lưu điện UPS cho Viễn thông

Lĩnh vực Viễn thông có vai trò chủ yếu là lưu trữ dữ liệu, chuyển đổi thông tin, chính vì vậy nếu xảy ra trường hợp cúp điện đột ngột mà không có nguồn điện dự phòng thì sẽ rất nguy hiểm. Quá trình gián đoạn của nguồn điện làm gây hư hỏng nguồn thiết bị và nghiêm trọng hơn là bị mất các dữ liệu lưu trữ quan trọng. Do đó, đối với lĩnh vực Viễn thông thì bộ lưu điện UPS là một thiết bị không thể thiếu trong hệ thống điện.

  • Sử dụng Bộ lưu điện UPS cho Bệnh viện

Như mọi người cũng biết, Bệnh viện là nơi con người giành giật giữa sự sống và cái chết, tồn đọng rất nhiều nguy hiểm nếu như để xảy ra sai sót. Đối với Bệnh viện, các thiết bị, máy móc chữa bệnh hay các thiết bị hỗ trợ trong phòng mổ luôn đòi hỏi một quá trình hoạt động xuyên suốt. Nếu chẳng may trong quá trình cấp cứu, trong lúc mổ xảy ra bất cứ vấn đề gì về điện thì sẽ làm ảnh hưởng đến tính mạng con người. Chính vì vậy, Bộ lưu điện UPS cấp nguồn điện dự phòng là thiết bị bắt buộc phải có trong lĩnh vực bệnh viện.

Ngoài các lĩnh vực trên thì Bộ lưu điện UPS còn được sử dụng cho rất nhiều lĩnh vực khác nhau, có thể kể đến một số lĩnh vực như Trung tâm dữ liệu, Tòa nhà, Hàng không… và một số ngành công nghiệp khác.

Lựa chọn Bộ lưu điện UPS phù hợp cho từng ứng dụng

Mỗi lĩnh vực sẽ sử dụng một bộ lưu điện khác nhau, tùy thuộc vào quy mô, công suất tiêu thụ mà bộ lưu điện sẽ có kích thước, cấu tạo khác nhau. Chính vì vậy, để chọn cho mình một bộ lưu điện phù hợp với ứng dụng mình đang dùng, bạn có thể liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn kỹ thuật một cách chính xác.

Leave a Reply

Your email address will not be published.