Có nên bảo trì UPS thường xuyên?

VBS cung cấp dịch vụ bảo trì UPS thường xuyên để đảm bảo quá trình hoạt động. Gía thành rẻ, đội ngũ tay nghề cao, bảo trì tận nơi.

Có thể bạn chưa biết nhưng bảo trì UPS thường xuyên là vô cùng cần thiết. UPS (bộ lưu điện) là thiết bị cung cấp nguồn điện dự phòng tối ưu hiện nay. Khi lưới điện xảy ra sự cố như cúp điện, nháy điện, nhảy tần, điện áp cao, điện áp thấp… thì UPS sẽ khởi động công năng của mình.

Có nên bảo trì, bảo dưỡng bộ lưu điện thường xuyên?

Theo nhà sản xuất và các chuyên gia khuyến cáo thì chúng ta nên thường xuyên bảo trì bảo dưỡng bộ lưu điện để sản phẩm hoạt động được tốt nhất có thể. Đặc biệt, đối với những nhà máy, công trình lớn thì việc bảo trì càng cần thiết để hạn chế rủi ro thấp nhất có thể xảy ra.

Việc bảo trì, bảo dưỡng UPS thường xuyên sẽ có các lợi ích sau:

  1. Hạn chế hư hỏng Bo mạch do bụi bám vào

Hầu hết các thiết bị lưu điện như UPS khi sử dụng trong môi trường lâu ngày đều bị bụi bám vào. Tình trạng này lâu ngày sẽ làm cho các chân linh kiện bị oxy hóa. Nguy hại hơn sẽ làm bong tróc đường mạch dẫn tới mạch điện bị chạm, bị đứt, làm hỏng UPS. Đây là lý do rất quan trọng nên bảo trì bảo dưỡng bộ lưu điện thường xuyên

  1. Xem điện áp sạc vào ắc quy có đảm bảo

Ắc quy đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong UPS. Tương tự như dòng máu lưu thông trong cơ thể con người, nếu ắc quy hư hỏng thì ngay lập tức UPS không còn bất kỳ tác dụng nào cả. Do đó việc bảo trì UPS thường xuyên giúp đánh giá về ắc quy còn tốt không. Thiết bị có bị oxy hóa cực bình, điện áp nạp vào ắc quy có được chuẩn…

  1. Đảm bảo thời gian lưu điện đủ cho tải

Thông thường UPS sử dụng bình ắc quy đều có số lần nạp xả điện tối đa. Đôi khi do hư hỏng một vài linh kiện hoặc các jack đấu nối ắc quy với nhau mà làm cho UPS không lưu điện đủ, hoặc cúp điện tắt luôn. Do đó bảo trì UPS thường xuyên sẽ được các kỹ thuật xem xét đánh giá và xả tải thực tế để đảm bảo UPS hoạt động về thời gian backup được tốt hơn.

  1. Đảm bảo an toàn điện

Trong nhiều trường hợp, UPS bị lắp ở các vị trí hẹp, có nhiều thiết bị đè lên gây ra nhiều nguy hại. Do đó, việc bảo trì bộ lưu điện UPS sẽ giúp phát hiện các sự cố không mong muốn và tìm cách khắc phục.

  1. Sự an tâm khi vận hành hệ thống

Đối với hệ thống UPS được bảo trì thường xuyên thì hoạt động sản xuất sẽ được diễn ra ổn định hơn. Có thể khẳng định như vậy bởi dựa trên sự ổn định thì người sử dụng hoàn toàn có thể an tâm cho kế hoạch sản xuất, chế tạo.

Nên bảo trì UPS thường xuyên ở đơn vị nào?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì bộ lưu điện UPS. Khách hàng có thể tham khảo dịch vụ từ công ty VBS:

  • Đội ngũ giàu kinh nghiệm
  • Chi phí thấp
  • Dịch vụ chăm sóc tốt

Tham khảo: Các bước bảo trì UPS tận nơi đúng cách tại VBS

Leave a Reply

Your email address will not be published.